Tại sao nắp hố ga hay vỡ

Nắp hố ga bị gãy vỡ chủ yếu do chất lượng gang, Composite không đảm bảo, kích thước nắp không phù hợp hoặc thi công sai kỹ thuật.

Nắp hố ga có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng và vật nuôi. Chính vì vậy, khi nắp hố ga bị gãy vỡ thì nó sẽ rất nguy hiểm. Hiện nay, trên báo đài mạng đang chia sẻ rất nhiều thông tin về những vụ tai nạn chết người do không có nắp hố ga hoặc nắp bị gãy vỡ.

Gần đây nhất là thông tin về người đàn ông bị chết ngạt do chạy theo xe bus nhưng không chú ý đã bị vấp ngã và rơi xuống hố ga không nắp đang thi công trên đường. Điều này như một tiếng chuông cảnh báo cho các đơn vi thi công về sự nguy hiểm của hố ga không nắp hoặc nắp bị gãy vỡ.

3 nguyên nhân nắp hố ga bị gãy vỡ

Có 3 nguyên nhân chính khiến nắp hố ga bị gãy vỡ như sau:

  1.  Chất lượng nắp hố ga không đạt yêu cầu

Nắp hố ga hiện nay chủ yếu là nắp Gang hoặc Composite. Vì vậy, nếu nắp hố ga bị gãy vỡ thì rất có thể do chất lượng gang hoặc chất lượng Composite không đạt yêu cầu.

Đối với Gang, Biểu hiện là cấu tạo các tinh thể trong gang mảnh mai, rời rạc. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do công nghệ sản xuất phổ thông yếu kém, nguyên liệu không đảm bảo, lẫn nhiều tạp chất như cát, xỉ…

Đối với Composite, là do sử dụng sợi kém chất lượng, hoặc giảm khối lượng sợi trong nắp ga, thợ thiếu tay nghề.

  1.  Nắp hố ga kích thước không phù hợp

Kích thước nắp hố ga không phù hợp với cổ bê tông dẫn đến khả năng chịu lực của nắp bị suy giảm. Hay nói cách khác là bộ khung bộ khung hố ga bị treo trên hố bê tông không có bệ đỡ chịu lực dẫn đến xung tải.

  1.  Lắp đặt, thi công sai vị trí tải trọng

Thi công, lắp đặt không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân chính khiến nắp hố ga bị gãy vỡ.

Rạng Đông cung cấp nắp hố ga chất lượng cao

Những thiệt hại do nắp hố ga bị gãy vỡ là vô cùng lớn. Chính vì vậy, Công ty Rạng Đông luôn chú ý trong mọi công đoạn sản xuất. Quy trình tại công ty luôn đảm bảo nghiêm ngặt và khép kín. Do vậy, sản phẩm luôn được cam kết:

  • Chất lượng đảm bảo 100%
  • Thiết kế đa dạng
  • Giá cạnh tranh nhất
  • Bảo hành lên đến 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.676.269